Danh mục sản phẩm

Dịch vụ

Tin tức - Sự kiện

Video clip

video 1
video 1
video 1
video 1
video 1
video 1
video 1

Trái cây Việt Nam được thế giới đón nhận

Ngày đăng: (31-10-2017 01:36 PM) - Lượt xem: 184

 

PNVN Đáp ứng được yêu cầu chất lượng khắt khe của nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Úc…, một số loại trái cây đặc trưng của Việt Nam đã xuất khẩu và được đánh giá cao.

Theo báo cáo tóm tắt tình hình sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại sáu tháng đầu năm 2017 của Bộ Công thương, nhóm hàng nông – lâm, thủy sản trong hai quý đầu năm đã tăng 16,7% với kim ngạch xuất khẩu đạt 12,1 tỉ USD. Trong đó, nổi bật là sự tăng trưởng của nhóm rau quả, tăng 43,5% so với cùng kỳ.

Trai cay Viet Nam duoc the gioi don nhan - Anh 1

Thanh long Việt Nam là loại trái cây được nhiều quốc gia nhập khẩu

Một số sản phẩm hoa quả Việt Nam đã thâm nhập được vào nhiều thị trường có yêu cầu chất lượng cao. Cụ thể: Hoa Kỳ đã cho phép nhập khẩu thanh long ruột trắng, thanh long ruột đỏ, chôm chôm, nhãn, vải. Nhật Bản, Hàn Quốp, New Zealand cho phép nhập khẩu thanh long ruột trắng, thanh long ruột đỏ, xoài. Úc cho phép nhập khẩu vải, xoài.

Trai cay Viet Nam duoc the gioi don nhan - Anh 2

Chôm chôm Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ

Bên cạnh đó, sản phẩm xuất khẩu chủ lực là gạo, sau một thời gian dài gặp khó khăn cũng đã tăng trưởng trở lại tại các thị trường truyền thống của Việt Nam như: Malaysia, Bangladesh, Trung Quốc.

Đây là những tín hiệu đáng mừng của thị trường trái cây, mở đường cho nhiều loại nông sản Việt Nam xuất khẩu ra thế giới.

Các tin liên quan:

Facebook chat